Ban ner 2020

Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Trãi TP Yên Bái- Tấm gương sáng về sự tận tâm và lòng nhiệt huyết

( Ngày tạo : 26-09-2011 ; lượt xem : 3,813 )
     DSC_0036.JPG

     Để chèo lái con thuyền Nguyễn Trãi phải cần đến người tận tâm với nghề, tâm huyết với công việc và có đầu óc tư duy linh hoạt và sáng tạo. Một người phù hợp với vị trí này hiện nay không phải ai khác chính là cô giáo hiệu trưởng Phạm Thị Thu Lan.

     Ngôi trường nhỏ bé, chiếm một diện tích khiêm tốn thuộc tổ 24 phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái đó là trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Ngôi trường nằm ẩn khuất trong một khu dân cư nhỏ bé với đường vào nhỏ hẹp, điều không thật hấp dẫn đối với nhiều phụ huynh học sinh khi đưa đón con đi học. Để chèo lái con thuyền Nguyễn Trãi phải cần đến người tận tâm với nghề, tâm huyết với công việc và có đầu óc tư duy linh hoạt và sáng tạo. Một người phù hợp với vị trí này hiện nay không phải ai khác chính là cô giáo hiệu trưởng Phạm Thị Thu Lan. Là một giáo viên, được chứng kiến từng bước đi thăng trầm của trường từ ngày cô Lan nhận chức, chúng tôi thấy rõ sự tâm huyết của cô đối với công việc nhà trường. Với vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng nhưng trong con người đó tiềm ẩn sức mạnh, tố chất của một người lãnh đạo. Ngày thường cũng như ngày lễ, trong năm học cũng như ngày hè, cô vẫn có mặt ở trường từ sáng sớm đến chiều muộn. Buổi nào không có mặt ở trường cô cảm thấy không yên tâm. Mái trường giờ đây đã trở thành ngôi nhà thân yêu của cô.
     Với đặc thù nhà trường là trường chuẩn Quốc gia mức độ I chuẩn bị đón nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II, trường tiểu học chất lượng cao của thành phố Yên Bái. Nhà trường nằm trong khu vực trung tâm và đông dân cư nhất của thành phố Yên Bái. Tiếp quản công việc làm hiệu trưởng của một ngôi trường lớn với bao khó khăn bộn bề, cô không quản khó khăn vất vả, sớm hôm. Bằng sự nỗ lực không ngừng, cộng với sự sáng tạo, năng động trong công việc, cô Phạm Thị Thu Lan không những duy trì thành tích của trường từ những năm trước mà còn làm cho thành tích đó còn được tăng dần lên theo năm tháng. Liên tục những năm gần đây, trường có hàng chục giải học sinh cấp thành phố, cấp tỉnh và Quốc gia ở tất cả các lĩnh vực. Tay nghề của giáo viên, trình độ tin học của giáo viên cũng được tăng lên từng ngày. Kết quả thi Giáo viên giỏi năm 2010 – 2011 đã cho thấy rõ điều này. có 14 giáo viên đi thi cả 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên Giỏi cấp thành phố, 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trường hiện có 1 giáo viên được cử tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, cùng những giáo viên nòng cốt đang nỗ lực kết hợp với toàn thể hội đồng đưa uy tín của trường ngày một nâng cao.
     Với vai trò là hiệu trưởng đứng mũi chịu sào trước mọi khó khăn vất vả, không những cô đã làm tốt công tác đẩy mạnh chất lượng giáo dục của nhà trường mà còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Ngôi trường như được thay da đổi thịt sau mỗi năm dài vất vả của người lãnh đạo.
     Với tài năng và sự kiên trì cũng như bao tâm huyết mà hiệu trưởng đã giành cho trường, Cô Phạm Thị Thu Lan cũng được mỉm cười với những kết quả mà thày trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Hiệu trưởng, Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ giáo viên của trường xứng đáng được hưởng niềm vui nho nhỏ từ niềm tin yêu của phụ huynh học sinh giành cho trường. Chúng tôi tin rằng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ còn vươn cao nữa trong niềm tin của mọi người.
NTN