Ban ner 2020

Hướng dẫn sử dụng thiết bị ActiVote (Kết nối và sử dụng bộ trắc nghiệm cho học sinh học trên thiết bị bảng tương tác ActivInspire)

( Ngày tạo : 01-02-2016 ; lượt xem : 2,403 )

Activote là hệ thống đánh giá trắc nghiệm, khi sử dụng thiết bị này trong thời gian ngắn giáo viên có thể dễ dàng hiểu được sự tiếp thu của học sinh thông qua các câu hỏi đòi hỏi tính trả lời nhanh và chính xác. Từ đó thầy cô có thể đánh giá được bài giảng của mình có hiệu quả và thu hút được sự chú ý của học sinh hay không.

Bộ thiết bị ActiVote dùng trong trường hợp đánh giá, trả lời trắc nghiệm ngay tại lớp. Bộ thiết bị này rất hiện đại và mới được áp dụng vào trong quá trình trả lời trắc nghiệm. Bộ thiết bị này hoạt động tương tự như thiết bị trả lời trong chương trình đấu trường 100. Việc áp dụng thiết bị này vào đánh giá mưc độ tiếp thu của trẻ ngay tại lớp hiệu quả, đồng đều và khách quan.

activote

Được thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đơn giản. Đặc biệt thiết kế chịu được những va chạm mạnh. Bộ thiết đẫ mang đến 1 giải pháp mới trong quá trình đánh giá mức độ dạy của thầy/ cô và mức độ tiếp thu của trò ngay tại lớp. Thiết bị được kết nối qua tín hiệu không dây rất gọn gàng và tiện lợi. Cùng với nhiều chức năng thống kế hiện đại đi kèm. Điều này giúp cho các nhà quản lý giáo dục, cũng như ban giám hiệu nhà trường có ngay được số liệu thống kê khách quan và chính xác nhất.

Đăng ký thiết bị Activote:

Khi đăng ký thiết bị Activote chúng ta sẽ cần có 2 thiết bị là: Activote và Activhub.

Bước 1: Rút nắp của thiết bị Activhub ra và cắm vào cổng USB của case máy tính.

Bước 2: Tiến hành việc đăng ký:

–   Xem bảng điều khiển (Dashboard): Xem (View) – bảng điều khiển (Dashboard) hoặc có thể ấn phím F11.

–   Chọn thiết lập cấu hình (configure) – đăng ký thiết bị (Register devices)

Xuất hiện hộp thoại đăng ký thiết bị.

hình 1

Tiếp theo ta chọn thiết bị ActivHub/Activote/Đăng ký (Register). Xuất hiện hộp thoại Đăng ký thiết bị

Trong mục “Vui lòng chọn số các thiết bị Activote bạn muốn đăng ký”  ở đây bạn có đánh số thiết bị mình cần đăng ký, sau đó ta chọn Kế tiếp – Xuất hiện hộp thoại

 

Sau đó ta lấy Activote ra và làm theo hướng dẫn trên hộp thoại. Nếu thiếtbị nào đã đăng ký nó sẽ xuất hiện  ở hộp thoại bên tay phải (hình dưới).

 

hình 4

Sau khi ta đăng ký xong, các thiết bị này sẽ xuất hiện ở hộp thoại bên phải (hình trên). Cuối cùng ta chọn Hoàn tất.

 

Để xem chi tiết hơn có thể download tại đây:  Hướng dẫn sử dụng thiết bị ActiVote