Ban ner 2020

Khi những “kỹ sư tâm hồn” trở thành nghệ sĩ

( Ngày tạo : 29-12-2010 ; lượt xem : 2,785 )
51 đoàn, 875 diễn viên với 252 tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ các cơ sở giáo dục đến từ Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị, thành phố; các trường THPT, TTGDTX... đã lần lượt được trình bày tại liên hoan. Với mong muốn mang đến Liên hoan những tiết mục có chất lượng cao nhất nên ngay khi nhận được kế hoạch, các đơn vị đã tích cực tập luyện, các cán bộ giáo viên đã tham gia hưởng ứng nhiệt tình và nghiêm túc.

Các thầy cô giáo đã mang đến cho người xem nhiều tiết mục ấn tượng...

Các tiết mục tham gia liên hoan đều tập trung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, các ca khúc về ngành giáo dục, về người giáo viên nhân dân… Với sự tập luyện chu đáo, các đoàn tham gia liên hoan  đã mang đến cho người xem nhiều tiết mục đặc sắc và ấn tượng bởi sự dàn dựng công phu, trang phục đẹp phù hợp với nội dung bài hát, điệu múa thể hiện sự sáng tạo và tính nghệ thuật cao trong từng tiết mục.

... bởi sự dàn dựng công phu và trang phục phù hợp với nội dung bài hát, điệu múa

Qua liên hoan mọi người được biết đến các thầy giáo, cô giáo không chỉ là người kỹ sư tâm hồn truyền thụ kiến thức đến cho các em học sinh, quen với trang giáo án, những giờ lên lớp mà còn là những nghệ sĩ thực thụ khi đứng trên sân khấu.

Tiết mục biểu diễn của đoàn TTGDTX Nghĩa Lộ được ban giám khảo đánh giá cao

Liên hoan tiếng hát giáo viên không chỉ là dịp nhằm phát hiện và giới thiệu những giọng ca hay, những tài năng văn nghệ mà còn là dịp tôn vinh nghề dạy học. Đây cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo trong toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đồng thời, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên trong toàn tỉnh.

Đông đảo khán giả đến xem các thầy cô biểu diễn

Những tiết mục đặc sắc nhất, ấn tượng nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn để công diễn vào đêm 14/11 tại Trung tâm km5, thành phố Yên Bái. Và người dân trên địa bàn thành phố đã được thưởng thức những giọng ca của những diễn viên trong ngành giáo dục tỉnh Yên Bái, thưởng thức giây phút thăng hoa với nghệ thuật của các thầy giáo, cô giáo khi đứng ngoài bục giảng.

Liên hoan tiếng hát giáo viên lần thứ III – 2010 đã góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn nghệ ở cơ sở đồng thời đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong toàn ngành giáo dục  - đào tạo Yên Bá
Theo baoyenbai.com.vn