banner jpeg

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGUYỄN TRÃI VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TP YÊN BÁI NHÂN NGÀY 22/12

( Ngày tạo : 20-12-2017 ; lượt xem : 438 )

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), sáng 18/12/2017 Liên Đội trường tiểu học nguyễn Trãi TP Yên Bái  đã tổ chức thăm viếng hương và dâng hoa tưởng nhớ cách anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ TP yên Bái.
Tham dự và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ cô Hoàng Thị Thu Khanh – Phó hiệu trưởng nhà trường,Cô Nguyễn Thị Vân Anh - tổng phụ trách Đội, cùng các thầy cô giáo và 34 em đội viên xuất sắc của trường TH Nguyễn Trãi. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
Tại buổi lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, Cô Hoàng Thị Thu Khanh Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi đã thắp hương trước vong linh các anh hung liệt sĩ và  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao lo lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau phút tưởng niệm, các em học sinh đã đi thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ.
Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước,  làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh hoạt động trong lễ viếng:
A1.jpg

A2.jpg

A3.jpg

A4.jpg

A5.jpg

A6.jpg

NTN