Ban ner 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN PHƯƠNG THỨC THỦ ĐOẠN HOẠT ĐỘNG CỦA TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN

( Ngày tạo : 06-11-2015 ; lượt xem : 2,022 )
THÔNG BÁO
 V/v tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản 

    Trường tiểu học Nguyễn Trãi xin thông báo: 
Ngày 02/11/2015 trường tiểu học Nguyễn Trãi nhận được thông báo của Công an phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, thời gian vừa qua trên địa bàn TP Yên Bái nói chung, địa bàn phường Đồng Tâm nói riêng đối tượng Trộm cắp tài sản (xe mô tô) và tài sản để trong cốp xe mô tô tại các cơ quan, công sở, trường học, khu vực chợ và tại các hộ dân lại hoạt động trở lại, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn. 
Trường tiểu học Nguyễn Trãi thông báo đến toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh của trường về phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trộm cắp tài sản như sau: 
Qua thống kê, đánh giá ban đầu xác định: Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn đã xảy ra 02 nhóm đối tượng Trộm cắp tài sản. 
Nhóm thứ nhất: Đối tượng trộm cắp tài sản là (xe môtô) hoạt động lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người quản lý phương tiện dựng xe mô tô ở trong sân công sở, trường học, ở hành lang đường, trước cửa nhà mà không đóng khóa từ ổ khóa điện, không khóa càng xe không có người trông giữ. Đối tượng phá ổ khóa điện, trộm cắp xe rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. 
Nhóm thứ hai: Là đối tượng trộm cắp tài sản để trong cốp xe mô tô. Phương thức thủ đoạn của đối tượng này là lợi dụng những người điều khiển xe mô tô đi đến khu vực công cộng như: khu vực chợ, đến các điểm khám chữa bệnh, các khu trông giữ xe khi đi dự đám cưới và khu vực trường học, lợi dụng sự sơ hở của chủ tài sản khi đỗ xe để ra nơi khác giải quyết công việc, hoặc các phụ huynh tranh thủ đưa con tới trường rồi đỗ xe ở sân trường vào lớp nộp tiền học cho con, đón con, tuy có ít thời gian thiếu sự quản lý tài sản xe mô tô và tài sản trong xe mô tô. Mục tiêu đối tượng hướng tới là tài sản để ở trong cốp xe tay ga như: SH, AIRBLDE...đối tượng liền tiếp cận dùng chìa khóa vạn năng để mở cốp xe rồi trộm cắp tài sản trong cốp xe mô tô rồi nhanh chóng tẩu thoát. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trên. Trường tiểu học Nguyễn Trãi đề nghị: 
Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh của nhà trường tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Vận động, tuyên truyền sâu rộng cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh của trường cùng toàn thể quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp quản lý bảo vệ tài sản, chủ động phòng ngừa không để đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội. 
Tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm. Không tham gia mua, bán, trao đổi, cầm cố tài sản không xác định rõ nguồn gốc, tài sản do người khác phạm tội mà có. 
Bản thân thực hiện và thông báo, tuyên truyền, nhắc nhở cho khách đến cơ quan, đơn vị, trường học và những nơi công cộng, đến nhà với nội dung: “Khi để xe Mô tô, xe đạp điện trong cơ quan, công sở, trường học, những nơi công cộng, trên hành lang, vỉa hè, trước cửa nhà phải có người trông coi, có thiết bị bảo vệ như có khóa dây, khóa càng, đóng khóa từ ổ điện xe”. Khi để tài sản có giá trị trong cốp xe mô tô phải thường xuyên quản lý bảo vệ. 
Lưu ý: (khóa cổ ổ điện xe nếu không đóng khóa từ sẽ không có tác dụng chống trộm, đối với tài sản để ở trong cốp xe mô tô luôn là mục tiêu mà đối tượng trộm cắp nhằm tới, các loại khóa bảo vệ của xe chưa đáp ứng được yếu tố bảo vệ tài sản trong cốp xe).
  Khi phát hiện có nghi vấn liên quan đến các lọai tội phạm trên cần báo ngay cho Công an phường Đồng Tâm. SĐT: 0293.869.381. Hoặc đ/c Phùng Văn Dũng, CSHS Công an phường Đồng Tâm. SĐT: 0975759093. 
                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                        Phạm Thị Thu Lan