banner jpeg

Tổ chức ngoại khoá tuyên truyền "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện 2013"

( Ngày tạo : 28-10-2013 ; lượt xem : 881 )
Tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh là một vấn đề rất có ý nghĩa và thiết thực trong việc hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm điện trong hoàn cảnh sử dụng điện năng hiện nay. Với mục đích đó, hôm nay ngày 28/10/2013 trường tiểu học Nguyễn Trãi phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2013”. 
 Tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường tiểu học là cách làm hay và hữu ích, góp phần hình thành một ý thức, một thói quen tiết kiệm điện từ nhỏ.Làm tốt vấn đề này không chỉ tiết kiệm về chi phí sinh hoạt, sản xuất kinh doanh mà còn góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường sống bền vững. Mục tiêu của chương trình ngoại khóa là nâng cao nhận thức trách nhiệm và thông qua đó giúp các em học sinh thực hành tiết kiệm điện, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động này. Thông qua chương trình để tuyên truyền tới các em học sinh thực hiện tiết kiệm điện từ hành động nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Những kiến thức về tiết kiệm điện ngày hôm nay sẽ có tác dụng, hình thành nhận thức và phát triển toàn diện của các em sau này và nó sẽ là hành trang theo suốt cuộc đời của các em.Sau lễ phát động, nhà trường cũng sẽ tổ chức phát tờ rơi cho toàn bộ 1254 học sinh trong trường và tổ chức cho học sinh và phụ huynh ký cam kết sử dụng điện tiết kiệm. Song song với đó, nhà trường cũng sẽ tổ chức cho các giáo viên ký cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại nhà trường cũng như trong gia đình và coi đó là một trong những tiêu chí thi đua. 
 Thay mặt cho nhà trường đồng chí Hiệu trưởng Phạm Thị Thu Lan đã cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của Công ty điện lực đã giúp các em học sinh toàn trường hiểu được tầm quan trọng và nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm điện. Sau hoạt động ngoại khóa hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm sẽ tiếp tục triển khai chương trình giáo dục tới trong giáo viên, học sinh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần và các buổi sinh hoạt lớp để nâng cao nhận thức của học sinh về ý thức sử dụng tiết kiệm điện theo nguyên tắc “4 đúng” là đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. Nhà trường cũng sẽ thực hiện lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, trang bị cho các em ý thức về tiết kiệm điện như: tắt, mở, sử dụng hợp lý các thiết bị điện... tại các buổi học ngoại khóa buổi chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt lớp...một cách thường xuyên. Qua đó, mỗi em sẽ là một “tuyên truyền viên nhí” về sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình,phố xóm, dân cư nơi học sinh sinh sống.
 Trao quy khuyen hoc.jpg
Đ/c Cao Bình Định trưởng phòng kinh doanh công ty điện lực tỉnh Yên Bái 
tặng quà cho quỹ khuyến học trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

khen HS.jpg 
Công ty điện lực trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc toàn diện.

HS hang hai.jpg
Học sinh toàn trường hăng hái tham gia phát biểu ý kiến trong buổi ngoại khoá.

  
Nguyễn Thành Nam