TRƯỜNG TH NGUYỄN TRÃI LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DICH BỆNH THEO MÙA

( Ngày tạo : 30-12-2020 ; lượt xem : 130 )

Năm học 2020-2021, Trường TH Nguyễn Trãi có gần 1.500 HS. Để công tác phòng, chống dịch bệnh mang lại hiệu quả cao, tạo điều kiện cho HS phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu mỗi giáo viên phải thực hiện nghiêm các quy trình, giải pháp về phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Nhắc nhở, hướng dẫn HS thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, có ý thức bảo vệ môi trường học đường. Đồng thời, thường xuyên làm vệ sinh lau dọn phòng học, khuôn viên trường, lớp, khử khuẩn dụng cụ học tập. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng công tác môi trường khu vực bếp ăn, chăn, màn, gối, chiếu của HS bán trú và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn. Thường xuyên phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức khám sức khỏe định kỳ, để nắm bắt tình trạng sức khỏe của HS. Nhờ làm tốt công tác phòng, chống nên nhiều năm qua, nhà trường không để xảy ra dịch bệnh. Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tập thể sư phạm nhà trường đang nỗ lực hết mình, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp theo hướng dẫn của ngành chức năng và theo kế hoạch của nhà trường nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong nhà trường.

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động dạy và học, nhiều năm qua, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Ngoài công tác chuyên môn, hoạt động phòng, chống dịch bệnh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo đó, bên cạnh việc thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, hướng dẫn HS vệ sinh cá nhân theo đúng quy trình; nhà trường còn tăng cường tuyên truyền cho giáo viên và phụ huynh HS các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là một số bệnh thường gặp như tay, chân, miệng; sốt xuất huyết; tiêu chảy; sởi, các bệnh đường hô hấp... Đồng thời, nhắc nhở giáo viên hướng dẫn cho HS khi mắc bệnh, hoặc phát hiện trong trường có người mắc một trong những bệnh có thể lây lan thành dịch, phải thông báo ngay cho y tế trường để xử lý kịp thời. Ngoài ra, hằng năm, nhà trường đều tổ chức phun thuốc hóa chất khử trùng ít nhất 2 lần trong và ngoài khuôn viên nhà trường; chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức các buổi giáo dục, truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Riêng với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trong suốt thời gian HS nghỉ học, cán bộ, giáo viên nhà trường đều được phân công lịch trực hằng ngày. Ngoài theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của HS, đều đặn hằng tuần, nhà trường huy động giáo viên thực hiện tổng vệ sinh toàn trường. Phương châm của nhà trường là mỗi giáo viên phải tự bảo đảm lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; các đồ dùng học tập, đồ dùng bán trú, đồ dùng cá nhân của HS đều được khử khuẩn thường xuyên, bảo đảm an toàn, không để phát sinh mầm bệnh.

Hoàng Thị Thu Khanh