Trường TH Nguyễn Trãi lao động vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau tết Nguyên đán

( Ngày tạo : 21-02-2021 ; lượt xem : 545 )
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trong tình hình hiện nay, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trong thời gian nghỉ học để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường luôn cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời để có kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của cấp trên như nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và những người thân trong gia đình. Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc đông người... Nhằm chuẩn bị học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết nguyên đán nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên lao động vệ sinh trường lớp, phun khử trùng trong các lớp học và các phòng chức năng trong trường học, gắn các poster tuyên truyền hướng dẫn để phòng, tránh lây nhiễm bệnh Covid-19. Nhà trường đưa ra một số quy định yêu cầu phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc: Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về không được vào trong trường. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường. Đo thân nhiệt cho học trước khi vào trường. Với giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Tại trường học: Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Lớp học luôn sạch sẽ, phải thông khí bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thay sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi. Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã, phường, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh.
Dưới đây là một số hình hoạt động lao động vệ sinh trường học: