banner jpeg

Trường TH Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 ngắn gọn súc tích, nhưng mang đầy ý nghĩa:

( Ngày tạo : 06-09-2018 ; lượt xem : 411 )

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hôm nay. trong không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới, trường Tiểu học Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Buổi lễ diễn ra trang trọng ngắn gọn súc tích nhưng mang đầy ý nghĩa.

 Năm học 2018 – 2019 trường TH Nguyễn Trãi có  khoảng 1400 học sinh của trường, đặc biệt là gần 300 học sinh lớp 1

​Trong những năm học vừa qua, trường Tiểu học Nguyễn Trãi được sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, của các đoàn thể, sự chăm lo của các bậc phụ huynh cùng với sự đoàn kết phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo và của các em học sinh đã  luôn khẳng định được chất lượng đào tạo của mình với những bước phát triển

vững chắc và thành tích tự hào, niềm tự hào lớn nhất của trường là sự trưởng thành, thành đạt của các thế hệ học sinh. 

Năm học 2017-2018, trường tiểu học Nguyễn Trãi đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: 100 % học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, 100% HS được chuyển cấp; 100% học sinh hoàn thành kiến thức kĩ năng môn học và Hoạt động giáo dục; Năng lực, phẩm chất đều đạt 100%.

Đội ngũ giáo viên đoàn kết có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục:

- 02 cô giáo được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh:

+ Cô Đỗ Thị Thanh Hương

+ Cô Hán Thị Hải Hà

- 08 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

- 13 thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp thành phố. Trong đó có 01 cô giáo đạt giải Nhì cô Nguyễn Thị Chúc Quỳnh.

 Với thành tích trên, năm học 2017 - 2018, Trường đạt tập thể Lao động Xuất sắc, được nhận 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”  và Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997-2017 .      

 

Năm học 2018- 2019 đã đến, năm học thứ 5 thực hiện Nghị quyết 29- NQ/ TƯ về đổi mới căn bản và toàn diện GD- ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế. Năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, Đại hội Đảng bộ phường Đồng Tâm nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với truyền thống tự hào và niềm vui đó Trường Tiểu học Nguyễn Trãi quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện- HS tích cực” nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện.

2. Đổi mới quản lý, thực hiện tốt “Kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác”

3. Úng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy. Quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá.

4. Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, đổi mới không gian lớp học.

5. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng rèn các kĩ năng để học sinh phát triển toàn diện.

Để đạt được những mục tiêu trên nhà trường kính mong các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để thầy trò dạy - học đạt chất lượng cao. Tôi cũng mong muốn việc khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào sôi nổi ở mỗi tổ dân phố, mỗi dòng họ, mỗi gia đình. 

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng và đón nhận hai Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường TH Nguyễn Trãi  bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự quan tâm của Sở GD&ĐT Yên Bái, Thành ủy-  HĐND, UBND thành phố Yên Bái , PGD&ĐT Yên Bái luôn theo sát, chỉ đạo và tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xin trân trọng  cảm ơn Đảng ủy, HĐND -  UBND phường Đồng Tâm, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, những người con của quê hương, các doanh nghiệp đã luôn giành cho nhà trường sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình;  cảm ơn những thế hệ  học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường , cảm ơn các bậc  phụ huynh  đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi, cảm ơn các thế hệ  Nhà giáo, luôn quan tâm đến sự phát triển của Nhà trường; cảm ơn các thầy cô giáo và HS toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh của trường Tiểu học Nguyễn Trãi  như ngày hôm nay.


Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ:

 Tap the.jpg

Tập thể giáo viên trường TH Nguyễn Trãi phấn khởi bước vào năm học mới. Với niềm tự tin và mong muốn đạt thành tích cao trong năm hoc 2018-2019.

Dai bieu.jpg

Đại biểu phường Đồng Tâm và đại diện phụ huynh HS tới dự buổi lễ khai giảng. 

don HS l1.jpg
Lễ đón học sinh lớp 1 vào năm học mới.

GV.jpg
BGH nhà trường tặng quà lưu niệm học sinh lớp 1.
Dai hoa.jpg
Đài hoa dâng Bác tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh của liên đội Trường TH Nguyễn Trãi.

trong.jpg
Đc: Phạm Thị Thu Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và điểm hồi trống khai giảng năm học 2018 - 2019.
tang qua 2.jpg

Tang qua 3.jpg
tang qua 4.jpg
Các đc đại biểu tới dự tặng hoa và quà cho tập thể GV và HS trường TH Nguyễn Trãi.


van nghe.jpg

VN 4.jpg
Một số tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên trường TH Nguyễn Trãi chào mừng năm học mới 2018-2019.