banner jpeg

Trường TH Nguyễn Trãi tưng bừng ngày lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

( Ngày tạo : 30-03-2013 ; lượt xem : 2,800 )
Sáng 29-3-2013, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thành Phố Yên bái vinh dự đón nhận “Bằng công nhận trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt chuẩn Quốc gia mức độ II”. 
     Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Yên Bái,  Bà Nguyễn Thị Lan Phó chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Ngô Hồng Hạnh trưởng phòng Nội vụ thành phố Yên Bái, các đ/c lãnh đạo phường Đồng Tâm có đồng chí Nguyễn Thanh Tú Bí thư Đảng bộ, Hoàng Thị Thanh Thủy Phó chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, các đại biểu của phòng GD&Đ thành phố Yên bái có Ông Nguyễn Ngọc Hà Phó trưởng phòng và các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT cùng đến dự, Tham gia với buổi lễ có các đồng chí là đại biểu của các đơn vị trường trong toàn thành phố Yên Bái, đại diện Hội CMHS nhà trường và các lớp, cùng đông đảo thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Trãi. 
        Buổi lễ đã diễn ra long trọng với phần rước đón bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2, công bố công nhận trường tiểu học Nguyễn Trãi đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2, cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Nguyễn Trãi. Phát biểu báo cáo tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thu Lan - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, việc trường tiểu học Nguyễn Trãi được công nhận đạt chuẩn Quốc Gia thể hiện nỗ lực to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên trong trường. Điều này đánh giá một bước tiến vượt bậc về chuyên môn và cơ sở vật chất của trường trong những năm vừa qua. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện. Xây dựng nhà trường trở thành một trường trọng điểm của tỉnh và thành phố, một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh với tiêu chí “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 
      Trường tiểu học Nguyễn Trãi thành phố Yên Bái trước đây có tên là trường PTCS Minh Tân. Năm 1991 trường được tách ra và chính thức mang tên trường TH Nguyễn Trãi, Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái theo QĐ số 313/QĐ – UB ngày 20/8/2012 của UBND thị xã Yên Bái. Từ thời điểm sơ khai chỉ có 6 lớp học với tổng số 213 học sinh, 13 giáo viên, đến nay trường đã có 20 lớp học với 743 học sinh và 38 cán bộ - giáo viên với trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công việc dạy và học. Với diện tích 6500 m2, nhà trường nằm trên địa bàn tổ 24 phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Những năm đầu mới thành lập cơ sở vật chất nhà trường được tách ra từ trường PTCS Minh Tân, các phòng học của nhà trường đều là nhà tạm cấp 4, chưa có phòng chức năng, phòng hiệu bộ. Nhìn chung, cơ sở vật chất nhà trường còn rất khó khăn thiếu thốn, không đủ điều kiện tối thiểu để phục vụ tốt công tác dạy và học của giáo viên và học sinh , điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường. Mặc dù còn khó khăn nhưng chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được duy trì và nâng cao, luôn đứng trong tốp đầu của khối tiểu học thành phố Yên Bái. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, nhà trường đã tham mưu với các cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng được công tác giảng dạy - học tập của giáo viên, học sinh và xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 1996-2000. 
     Cùng với sự phát triển của xã hội, hơn 20 năm thành lập từ năm 1991 đến năm 2013, nhà trường đã không ngừng phát triển. Hiện nay, trường có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ cấu tổ chức gồm 5 tổ chuyên môn, 01 tổ HCQT có 30 lớp với 1063 học sinh trong đó 100% học sinh học 2 buổi/ ngày và ăn ngủ bán trú tại trường. Trong những năm qua, cán bộ giáo viên nhà trường luôn được tạo điều kiện nghiên cứu, giảng dạy, học tập một cách tốt nhất với cơ sở khá khang trang cùng trang thiết bị hiện đại. Hiện tại, trường có 30 phòng học kiên cố, 1 phòng chức năng: 1phòng máy vi tính với 22 máy, 04 máy chiếu, 01 bảng tương tác, 01 hệ thống phần mềm dạy học môn tiếng Anh phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển, trường tiểu học Nguyễn Trãi đã đóng góp thành tích không nhỏ cho sự nghiệp phát triển giáo dục Thành phố nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Nhà trường đã có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi từ cấp cơ sở tới cấp Quốc gia, nhiều cán bộ, giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua các cấp. Năm học 2002- 2003, nhà trường có 01 giáo viên đạt giải Nhất viết chữ đẹp cấp Tỉnh, giải Ba cấp Quốc gia, 01 giáo viên đạt giải Nhất GVG giỏi cấp Tỉnh, 01giáo viên đạt giải Nhất GVG Quốc gia. Năm học 2003 – 2004, có 1 GV được nhận Huy chương Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Trong suốt các năm học qua, nhà trường luôn có học sinh giỏi cấp Quốc gia, HS viết chữ đẹp cấp Quốc gia. Nhiều em được huy chương trong các kì thi giải toán và tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia. Không những đạt thành tích cao trong học tập mà các em HS của nhà trường còn tham gia có hiệu quả các hoạt động Đội. Năm 2010 1 HS đạt giải Đặc biệt trong cuộc thi Đồ rê mí. 01 HS đạt giải Thám Hoa trong kì tri Trạng nguyên nhỏ tuổi. 1HS đạt giải Ba, 1 giải Nhất tin học trẻ toàn quốc. Từ năm 2001 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, chất lượng giáo dục và chăm sóc có chiều rộng và bề sâu, có nhiều học sinh giỏi tham gia các cuộc thi và đạt giải cao. Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, xuất sắc, các tổ chức đoàn thể luôn hoạt động có hiệu quả. Công đoàn được tổng liên đoàn LĐVN và Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Liên đội luôn nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn và tỉnh đoàn Yên Bái. 
      Sau khi được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cán bộ- giáo viên- nhân viên nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị trí của nhà trường trong ngành giáo dục thành phố Yên Bái. Được sự quan tâm của các cấp các ban ngành của Tỉnh, Thành phố, nhà trường đã được đầu tư các điều kiện đủ tiêu chuẩn cơ sở vật chất để trường đạt Chuẩn Quốc gia Mức độ 2 vào năm 2013.
Một số hình ảnh trong buổi lễ trường TH Nguyễn Trãi đón bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2 :
Ruoc bang.jpg
Lễ rước bằng công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ II

 
Trong hoi.jpg
Mua trong.jpg
Màn trống và múa mừng lễ hội

Dang hoa.jpg
Phút sinh hoạt truyền thống

Ht phat bieu bc.jpg
Đ/c Phạm Thị Thu Lan - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Trãi
Đọc báo cáo đón bằng công nhận bằng chuẩn QG mức độ II

Ha P Phong.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Hà Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Yên Bái 
Đọc quyết định công nhận công nhận trường TH Nguyễn Trãi đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trao bang.jpg
Ba PCT.jpgPCT tang hoa.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Lan Phó Chủ tich UBND thành phố Yên Bái
Trao bằng, phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhà trường nhân buổi lễ.

Pho phong tang hoa.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Hà Phó phòng GD tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ong tu.jpg
Bi thu tang hoa.jpg
Đ/c Nguyễn Thanh Tú Bí thư đảng bộ phường Đồng Tâm 
Phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường
Hoi pH.jpg

DB tang hoa 1.jpg

DB tang hoa 2.jpg

DB 5.jpg

DB 4.jpg 

DB chup.jpg
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

MỘT SỐ CLIP VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC CHÀO MỪNG BUỔI LỄ