banner jpeg

Trường TH Nguyễn Trãi ứng dụng hiệu quả CNTT vào dạy và học

( Ngày tạo : 17-12-2011 ; lượt xem : 1,813 )
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi ứng hiệu quả CNTT trong dạy và học
Cập nhật: Thứ bảy, 12/11/2011 | 10:53:57 AM
        Với hệ thống trên 20 máy tính và máy chiếu cùng hệ thống camera được lắp ở tất cả các phòng học, phòng ăn, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thành phố Yên Bái) đang là điểm sáng về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học của ngành giáo dục Yên Bái.

Những tiết học ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của các thầy cô đã giúp các em học sinh được tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng, tạo sự hứng thú cho các em khi tiếp thu bài giảng của các thầy cô.

Để làm được như vậy, nhà trường đã vận động giáo viên tham gia các lớp tin học, soạn bài trên máy, soạn giáo án điện tử và vận dụng vào dạy học. Trong các tổ chuyên môn có quy định mỗi tuần giáo viên có ít nhất hai tiết giảng dạy bằng giáo án điện tử.

Những tiết học như thế này sẽ tạo sự hứng thú cho các em khi tiếp thu bài giảng của các thầy cô

Trường luôn tổ chức cho giáo viên học tập các chuyên đề “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng dạy và học”. Các chuyên đề với nội dung sát thực tế, có hiệu quả tốt trong giảng dạy, trong các kỳ hội giảng của giáo viên và học tập của học sinh. Nhờ ứng dụng tốt công nghệ thông tin, kết quả dạy và học của trường ngày càng được nâng cao.

Nhiều thầy cô đã có những sáng kiến về công nghệ thông tin áp dụng vào giảng dạy như cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuý với sáng kiến đổi mới phương pháp áp dụng vào giảng dạy môn Văn, thầy giáo Nguyễn Thành Nam với sáng kiến kinh nghiệm đưa phần mềm công nghệ thông tin vào phần môn Tập viết đã được Sở Khoa học & Công nghệ đánh giá cao.

Năm học 2010 – 2011, nhà trường có 12 học sinh tham gia thi giải Toán trên mạng cấp tỉnh, 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia thi Olympic Tiếng Anh, trong đó em Nguyễn Thị Trà Giang đạt giải vàng và là học sinh đạt điểm cao nhất khu vực phía bắc. Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp ứng dụng CNTT vào dạy và học, các thầy cô đã tạo cho các em học sinh niềm đam mê học tập và sáng tạo.

Giờ học Tin của các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Nhằm nâng cao chất lượng đổi mới công tác quản lý dạy và học, tạo thông tin hai chiều giữa phụ huynh và nhà trường, bằng nguồn vốn xã hội hóa trường Tiểu học Nguyễn Trãi là trường học đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đầu tư hệ thống camera được lắp ở tất cả các phòng học, phòng ăn. Hệ thống này giúp nhà trường quản lý tốt hơn nội quy, kỷ luật trong học sinh và giáo viên nhà trường. Cùng với đó, các bậc phụ huynh có thể nhìn thấy con mình học gì, ăn ngủ ở nhà trường như thế nào thông qua Website của nhà trường, từ đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn nữa trong thời gian tới, phấn đấu đến 3/2012 trường đạt chuẩn mức độ 2, xứng đáng là điểm sáng ứng dụng công nghệ thông tin của ngành giáo dục Yên Bái

PV

Tin từ báo Yên Bái